สถานะการพัฒนาอุตสาหกรรมพาวเวอร์แบงค์ของจีน

September 6, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สถานะการพัฒนาอุตสาหกรรมพาวเวอร์แบงค์ของจีน

ในชีวิตสมัยใหม่ หน้าจอของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และการใช้พลังงานก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่เทคโนโลยีแบตเตอรี่ไม่มีการปฏิวัติครั้งสำคัญการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้ความถี่ในการชาร์จโทรศัพท์มือถือของผู้คนสั้นลงอย่างต่อเนื่อง จากการชาร์จสัปดาห์ละครั้งเป็นทุกๆ สามหรือสี่วัน และค่อยๆ ย่อให้เหลือวันละครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกีฬากลางแจ้ง พลังงานของโทรศัพท์มือถือยังห่างไกลจากความต้องการของผู้ใช้สมาร์ทโฟน และความต้องการพาวเวอร์แบงค์ก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น

 

ในขั้นต้น ผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะได้รวมอุปกรณ์ชาร์จแบบพกพาสำหรับผลิตภัณฑ์ของตนเมื่อนำอุปกรณ์อัจฉริยะที่มีอุปกรณ์พกพาออกสู่ตลาด พวกเขาพบว่ามีการตอบรับที่ดีมากอุปกรณ์ชาร์จแบบพกพาเหล่านี้ค่อยๆ ผลิตโดยผู้ผลิตจำนวนมากหากบริษัทอุปกรณ์ไม่มีความสามารถในการพัฒนาเครื่องชาร์จแบบพกพา OEM บุคคลที่สามก็ปรากฏตัวขึ้น และห่วงโซ่อุตสาหกรรมของอุปกรณ์ชาร์จแบบพกพาก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น

 

ในปี 2018 ขนาดตลาดของอุตสาหกรรมพาวเวอร์แบงค์ของจีนอยู่ที่ประมาณ 33.99 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 6.1% เมื่อเทียบเป็นรายปีจากปี 2015 ถึงปี 2018 อัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมพาวเวอร์แบงค์ของจีนอยู่ที่ประมาณ 6.0%

 

ความอิ่มตัวของตลาดของอุตสาหกรรมพาวเวอร์แบงค์

ด้วยการพัฒนาของอีคอมเมิร์ซ การขายออนไลน์ในอุตสาหกรรมพาวเวอร์แบงค์เป็นช่องทางการขายที่สำคัญอย่างยิ่งการขายออนไลน์นั้นง่ายและใช้งานง่ายบริษัทพาวเวอร์แบงค์ก็เริ่มปรับใช้เช่นกันในปัจจุบันมีพาวเวอร์แบงค์หลายยี่ห้อในตลาด อุตสาหกรรมที่วุ่นวาย การแข่งขันที่รุนแรง และตลาดมีความอิ่มตัวสูง

 

ปัจจัยที่มีผลต่อขนาดตลาดของอุตสาหกรรมพาวเวอร์แบงค์

ช่วงการใช้งานของพาวเวอร์แบงค์ค่อนข้างต่ำ ส่วนใหญ่ใช้สำหรับชาร์จสมาร์ทโฟน ดังนั้นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่งผลต่อขนาดตลาดของอุตสาหกรรมพาวเวอร์แบงค์คือประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนเวลาสแตนด์บายของสมาร์ทโฟนส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมพาวเวอร์แบงค์